Cristiano Ronaldo ตัวหลักทีมชาติโปรตุเกส เตรียมนำทีมชาติป้องกันแชมป์ยูโร

ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ยังคงเป็นตัวหลักของทีมชาติโปรตุเกสต่อไป หลังจากที่ Cristiano Ronaldo เตรียมรับหน้าที่เป็นกัปตันทีม ของบ้านเกิดตัวเองเพื่อไปลงเล่นในรายการฟุตบอลยูโรที่จะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้และพวกเขาจะต้องป้องกันแชมป์ยุโรปของตัวเองให้ได้ โดยในปี 2016 นั้น ทีมของ Ronaldo สามารถพลิกล็อคเอาชนะทีมชาติฝรั่งเศสไปในช่วงต่อเวลาพิเศษจนสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์แรกกับทีมชาติตัวเองได้สำหรับสำหรับดาวดังคนนี้ จนกระทั่งห้าปีต่อมา พวกเขาจะยังคงมีเป้าหมายเดิมในรายการฟุตบอลประจำทวีปยุโรปนี้

Cristiano Ronaldo-ตัวหลัก

Cristiano Ronaldo ที่เตรียมนำทีมชาติโปรตุเกสป้องกันแชมป์ยูโร

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด ข่าวสารวงการฟุตบอล สามารถ ติดตามได้ที่ ลิ้งดูบอล.com และ สำหรับคอบอลที่ต้องการร่วมทายผลบอล เราขอแนะนำ Ufacafe เว็บแทงบอลออนไลน์ ราคาดี พร้อมลุ่นการถ่ายทอดสด ไปพร้อมๆกับเรา

ด้านผู้จัดการทีมชาติโปรตุเกสอย่าง Fernando Santos ก็ได้เรียกนักเตะชุดผสมที่มีทั้งผู้เล่นประสบการณ์สูงและนักเตะรุ่นใหม่ไฟแรงเข้าสู่ทีมเพื่อสู้ในรายการนี้ โดยฝ่ายนักเตะวัยเก๋ามีทั้ง Ronaldo, Pepe, Rui Patricio และ Joao Moutinho ได้กลับมาสู่แคมป์อีกครั้งหนึ่ง ส่วนนักเตะรุ่นน้องที่ทำผลงานได้ดีไม่ว่าจะเป็น  Joao Felix หรือ Pedro Neto ตัวรุกวัย 21 ปีจะมีโอกาสได้ลงเล่นในรายการใหญ่เป็นครั้งแรก รวมถึงกองหน้าฟอร์มแรงตัวความหวังของลิเวอร์พูลอย่าง Diogo Jota ก็ถูกเรียกตัวมาเป็นครั้งแรกเช่นกัน

Cristiano Ronaldo-นำทีม

ความโชคร้ายของทีมชาติโปรตุเกสก็คือ พวกเขาได้อยู่ในกลุ่มที่มีแต่คู่แข่งเก่ง ๆ อย่างทีมชาติเยอรมันและทีมชาติฝรั่งเศสในกลุ่มเอฟของรายการฟุตบอลยูโรประจำปีนี้ ซึ่งจะถือเป็นการปะทะกันอีกครั้งของสองประเทศที่ได้แข่งขันในรอบชิงชนะเลิศเมื่อห้าปีก่อน โดยเกมของกลุ่มนี้จะเริ่มลงแข่งในวันที่ 15 มิถุนายน ส่วนโปรแกรมนักอุ่นเครื่องของทีมก็จะเริ่มลงขัดสนิมกันตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ Fernando Santos จะต้องนำทีมลงสนามเจอกับประเทศสเปนและอิสราเอลนั่นเอง

Cristiano Ronaldo-ผู้จัดการ

ย้อนกลับไปห้าปีก่อนคงไม่มีใครคาดคิดว่า ทีมชาติโปรตุเกสจะสามารถเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโรได้ ส่วนในปี 2021 นี้พวกเขาก็คงต้องการจะสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง โดยพวกเขาจะเป็นทีมที่สองต่อจากสเปนทันที หากลูกทีมของ Fernando Santos สามารถป้องกันแชมป์ได้ รวมถึงน่าจะเป็นบทส่งท้ายทีมชาติของ Ronaldo ที่น่าจะลงเล่นฟุตบอลระดับสูงไปอีกไม่กี่ปีข้างหน้าแล้ว ทางเข้าจีคลับ

Ton